Cách bẻ khóa copy bài viết

0
1297

TỔNG QUAN

Cách copy bài viết trên mạng hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người, nhiều trang đã viết rất nhiều nhưng mình nhận thấy, viết càng nhiều thì càng khó tập chung cho một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, những nhà phát triển website, quảng trị website cũng rất đau đầu khi kiến thức mình bỏ ra mà lại bị người khác copy từ nơi này đi nơi khác mà không rõ nguồn. Nhưng “ Quả quýt dày có móng tay nhọn “. Có người phòng chóng thì lại có người muốn phá vỡ nó, cho nên nạn copy bài viết trên mạng hiện nay rất là đại trà.

Hôm nay mình viết bài viết này với mục đích làm sao hướng dẫn thật chi tiết và cụ thể cho các bạn dễ làm và hình dung. Cách sao chép bài viết thì rất nhiều, nhưng mình sẽ hướng dẫn vài chi tiết nho nhỏ mà mình hiểu biết được và muốn chia sẽ lại cho các bạn

Bẻ khóa bằng JavaScript 1

Bước 1: Trên giao diện trình duyệt google chmore, bạn click vào dấu 3 chấm trên thanh công cụ phía bên tay phải của bạn và chọn phần cài đặt ( Settings )

Bước 2: Trong phần cài đặt ( Settings ), bạn lăn chuột xuống gần phần cuối sẽ có phần Nâng cao ( Advanced ) và click vào đó.

Bước 3: Trong phần Quyền riêng tư và bảo mật ( Privacy and security ) bạn chọn vào phần Cài đặt trang web ( Site settings ).

Bước 4: Tại đây, sẽ xổ xuống menu cho chúng ta chọn, nhưng chỉ quan tâm phần JavaScript thôi nhé, click vào đó. sau đó sẽ hiện ra giao diện như hình dưới.

Bước 5: Mặc định trình duyệt sẽ là bật tính năng JavaScript, bạn chọn tắt đồng nghĩa những website nào mà bạn đang truy cập thì sẽ mất tính năng JavaScript.

Bước 6: Quay lại trang website mà nảy bị chặn xem như thế nào nhé.

Lưu ý: Khi copy bài viết của trang website xong nhé bật lại nhé, vì chúng ta đang can thiệp vào chuyên sâu của trình duyệt, sẽ có những website khác bị ảnh hưởng khi tắt JavaScript.

Bẻ khóa bằng JavaScript 2

Cách này là bản rút gọn từ cách trên, thực ra cách này chỉ cần copy dòng code này vào thành trình duyệt thì sẽ tắt được tính năng JavaScript, để bắt đầu chúng ta copy đoạn mã sau lên trình duyệt nhé.

chrome://settings/content/javascript

Sau đó sẽ hiện ra như hình ở bước 4 mà cách 1 đã hướng dẫn.

Bẻ khóa bằng Ctrl + P

Phím Ctrl + P ( Print ) là một chức năng in ấn, cho phép copy văn bản trên khả năng in của trình duyệt, bằng cách này, chúng ta lợi dụng nó để copy văn bản nhé.

Trên trang website bị cấm copy, chúng ta bấm phím Ctrl + P để hiện ra trang in như hình.

Sau đó chỉ việc bôi bôi văn bản cần copy ra File Notepad nhé.

Bẻ khóa bằng Ctrl + U

Phím Ctrl + U có thể nói cách khác là view page source. Xem mã nguồn trang website nào đó khi bị cấm không cho copy.

Cách 1. Tại trang website đó, bấm Ctrl + U Sẽ xem được tất cả nội dung cần copy, sau đó bạn nhấn tồ hôp phím Ctrl + F ( Find ) tìm kiếm 1 đoạn văn nào đó bạn cần copy.

Cách 2. Nếu website đó chặn phím Ctrl + U của bạn, đừng lo lắng, vì cách 2 này có thể bẻ khóa được và có thể nói mạnh hơn cách 1.

Trên thanh trình duyệt, bạn gõ code: view-source:website_cam_copy

Ví dụ: view-source:https://trungthienit.com/cach-be-khoa-copy-bai-viet.html

Bạn thay thế bài viết của mình thành website nào bị cấm copy nhé.

Bẻ khóa bằng Ctrl + Shift + C ( Hay dùng )

Thực ra Ctrl + Shift + C cũng gần giống như Ctrl + Shift + I, tại sao mình không hướng dẫn, vì nó rất rườm rà và khó cho các bạn làm theo, cách sau đây tuy không khó cũng không dễ nhé. Tại trình duyệt, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C. sẽ hiện ra như hình.

Nghĩa là, khi nhấn tổ hợp phím đó, và khi rê chuột tới đâu, các bạn sẽ được tô đậm tới đó, hình trên là mình dừng ngay phần cần copy và click chuột trái vào đó, ngoài ra phía bên phải cũng hiện lên cho chúng ta chữ bị copy.

Bên Tab bên phải, chuột phải dòng nảy mà cần copy, chọn Edit as HTML để copy văn bản.

Các bạn đã thấy, dòng source:https://trungthienit.com/cach-be-khoa-copy-bai-viet.html mình đã copy thành công nhé.

Ý kiến cá nhân

Thực ra 5 cách trên đều dùng được, nhưng tùy vào tình huống mà xử lý, Còn mình thì mình hay dùng cách 4 . vì không cần nhớ code, không cần suy nghĩ nhiều, và cách 5 vì cách 5 rất hay vả hữu ý với công cụ Ctrl + Shift + C. đây được coi là tổ hợp phím Troll bạn bè cực chất. sẹ có video Troll cực chất từ cách 5 này.

Tham khảo tại đây nhé. Troll bạn bè từ tổ hợp phím ctrl shift c

 Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn nhiều cách bẻ khóa copy bài viết rồi, nhớ là cách này áp dụng không được thì dùng cách khác nhé, Nếu các bạn chưa hiêu lắm thì Feedback cho mình qua page nhé, mình sẽ hỗ trợ các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây