Phòng tránh Camera an ninh trước khi bị tấn công

0
227

 Camera an ninh gia đình ngày càng được ưa chuộng và được nhiều nhà lắp đặt. Với thời đại công nghệ 4.0, bị lộ thông tin ra bên ngoài thì được xem là không bảo mật, dễ bị Hacker tấn công, bị lộ hình ảnh cá nhân ra bên ngoài, có thể là hình ảnh cảm xúc và bị tống ra ngoài ngoài. bất hợp pháp tiền một cách.

 Tuy nhiên nếu không biết cách quản lý tài khoản sẽ làm thiết bị của gia đình bị Hack và xem toàn bộ hình ảnh ngôi nhà của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về camera an ninh và Làm thế nào để tránh tác hại khi bị Hack.

Ba phương thức hack camera phổ biến hiện nay.

Thứ nhất: Hacker sẽ tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV (*) bằng cách quét IP và cổng của camera, sau đó hacker sẽ tìm cách nhập hàng vào hệ thống để xem lại hình ảnh, video. Công cụ này rất phổ biến bởi vì nhiều người dùng máy ảnh hiện đang sử dụng mặc định mật khẩu của nhà cung cấp máy ảnh dịch vụ.

(*) CCTV is system bao gồm các loại camera an ninh, camera giám sát, camera đầu thu…

Thứ hai: hacker sẽ cài đặt một phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet (*) sử dụng trong một ngôn ngữ nổi là DDOS. Lúc trước công thức này chỉ áp dụng với máy tính hệ thống nhưng CCTV cũng sử dụng một hệ thống mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng không chịu được bất kỳ phần nào.

(*) “Botnet” là sự kết hợp của hai từ, “robot” và “mạng”. Ở đây, một phạm vi tên mạng thực hiện trò chơi của một “botmaster” sử dụng virus Trojan để phân loại bảo mật của một số máy tính và kết nối chúng vào mạng vì bad item. Mỗi máy tính trên mạng hoạt động như một “bot”, và kẻ xấu kiểm tra để lây nhiễm phần mềm độc hại, rác thư hoặc nội dung độc hại nhằm mục đích tấn công mục tiêu. Botnet còn được gọi là zombie quân đội vì các máy tính liên kết được điều khiển bởi một người khác không phải là chủ sở hữu của họ.

Thứ ba: Về phía cuối điểm, khi lắp đặt Camera không thay đổi hoặc cố tình không đổi mật khẩu hoặc lưu lại mật khẩu trước khi cấp cho bạn. Như vậy Camera An ninh của gia đình bị Hack bởi người mà bạn đã tin tưởng.

Nguyên nhân bị hack Camera An ninh 

Nguyên nhân khiến nhiều người bị hack camera lúc nào không biết là chủ quan và thiếu hiểu biết. Họ nghĩ rằng chỉ cần sử dụng camera mật khẩu là đủ. Nhưng thực sự chất lượng đó là một ban đầu nhân của thông tin và bị hack. từ hack có nghĩa là ai đó là một công ty của họ ở đây là thông tin thứ ba.

– Có 3 cách tấn công mà hacker phổ biến hay dùng.

  1. Tài khoản này là tài khoản ứng dụng của máy ảnh
  2. Tài khoản hai là tài khoản truy cập camera đã được cấu hình
  3. Và mã hóa loại mà máy ảnh sử dụng là hình ảnh mã hóa (bằng cách vượt qua 2 cách trên)

Camera an ninh trước khi bị hacker tấn công

Để phòng camera trước khi bị hacker tấn công, mình lấy ví dụ về camera C3X EZVIZ thông qua 8 bước mà mình có ở dưới đây, các bạn theo dõi nhé, về những camera có hỗ trợ ghi đầu thì cũng không có gì khác mấy nếu bạn biết hiển thị thông tin của bạn thông qua bước này.

Tải ứng dụng ezviz từ google play
Liên kết eaviz google play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ezviz&hl=vi&gl=US

 

Bước 1. Mở ứng dụng lên và bắt đầu đăng ký mới 1 tài khoản.

Bước 2. Giải trí về màn hình phải màn hình của bạn tròn trị giá.

 

Bước 3. Ở đây sẽ có 3 tùy chọn.
– Hình ảnh mã hóa hình ảnh: (*)
– Thay đổi mật khẩu: để thay đổi mật khẩu, hình ảnh mã hóa bạn cần biết mặc định mật khẩu của camera ngay trong phần Thêm thông tin
– Thêm thông tin: chọn vào phần this

 

Bước 4. Chọn thiết bị mã QR.

 

Bước 5. Ngay cột xác định mã, chọn con mắt lên để xem mặc định mật khẩu của camera.

Bước 6. Sau khi biết mặc định mật khẩu, quay lại bước 3. đổi mật khẩu. the option variable

 

Bước 7. Có 3 dòng để thay đổi mật khẩu
– Nhập mặc định mật khẩu của camera
– Nhập mới mật khẩu
– Nhập lại mật khẩu mới.

 

 

Bước 8. (*) Mã hóa ảnh -> Vừa đổi mật khẩu. Như vậy của bạn, hình ảnh đã được mã hóa thành công

 

Như vậy, công việc lộ thông tin ra ngoài là do bạn làm để mật khẩu mặc định, hình ảnh không mã hóa, cũng như để nhân viên lắp camera biết mật khẩu để tấn công có chủ mục. Bài viết này hướng dẫn các Phòng tránh Camera an ninh trước khi bị tấn công

CHÍNH SÁCH CHUYÊN MỤC BẢO MẬT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây