Hướng dẫn thiết lập Virtual Network trên vmware

0
352

Thiết lập Virtual Network trên vmware

Như các bạn đã biết, VMware workstation là phần mềm giả lập, nói cách khác là 1 cái máy trạm tạm thời giúp chúng ta cấu hình trên này, nhưng bên cạnh đó chúng ta phải sử dụng card mạng internet ảo hóa để truy cập internet, Nói cách khác nó là vitrual Network ( VNet ). Hôm nay mình xin Hướng dẫn thiết lập Virtual Network trên vmware. để làm được điều này, các bạn hãy Download VMware Workstation Pro 16 Full Key . và bài viết này đang nối tiếp bài
Hướng dẫn cài đặt Vmware Workstation Pro 16 trên máy tính

Bước 1. Mở phần mềm lên và chọn Edit –> Vitrual Network Editor… như hình

Bước 2. Chọn Change Setting mở mở quyền cao nhất trong Vitrual Network.

Bước 3. Chọn Add Network để bắt đầu thêm một card mạng mới. 

Bước 4. Chọn CardVnet0 để cấu hình 1 card mạng ảo từ VMware.   

 

Bước 5. Chọn 1 card mạng và bắt đầu thêm nó vào bảng theo dõi của chúng ta. ở đây mình chọn card mạng VNet 0 làm chuẩn. Các bạn chọn card mạng chuẩn host-only ( vì mình đang dùng card mạng local ) nên dùng card này, tick vào 2 ô vuông như hình. Thiết lập mặc định theo IP mình quy định sẳn vì sau này sẽ dùng lab theo dãy IP này cho những bài tiếp theo. 

  • Bridged : kết nối lớp mạng VMware ảo với mạng bên ngoài ) đây là option nếu bạn nào muốn cho đi internet bên ngoài
  • NAT ( Vitrual Network Translate ). Chia sẽ địa chỉ từ host IP với VMware, nghĩa là nó cũng tương tự card Bridged, nhưng nó đã được dịch chuyển lớp mạng ảo thật thành lớp mạng khác.
  • Host-only: kết nối Mạng nội bộ trong một mạng riêng, nghĩa là tất cả các card mạng trong VMware được kết nối lại với nhau.

Bước 6. Tương tự card mạng 1, card Vnet 2, Card Vnet 3…. Vnet 19. các bạn cấu hình tương tự. 
Lưu ý: Mỗi Vnet đi theo với IP đã quy định 

 

Bước 7. Trên bàn phím, chúng ta chọn phím  windows + R. nhập lệnh: ncpa.cpl để kiểm tra card mạng đã được theo vào máy tính của chúng ta chưa.

Bước 8. Thành công, như vậy tất cả card mạng đã được thêm vào máy tính, bây giờ đi kiểm tra IP xem có đúng như chúng ta đã cấu hình chưa.

 Bước 9. Trên bàn phím, chúng ta chọn phím  windows + R, gõ lệnh. cmd, sau đó gõ tiếp lệnh: ipconfig . Kiểm tra ip đã có, thành công 

 Bước 10. Ping thử 1 card mạng nào đó. ping 10.10.10.1 . thành công

Kết luận: Như vậy mình đã hướng dẫn thiết lập Virtual Network trên vmware 

Đây là những bước cơ bản nhất để bạn muốn trở thành 1 master trong môi trường ảo hóa VMware Workstation. và đây cũng là 1 trong những bài hướng dẫn về series triển khai mô hình cho doanh nghiệp quy mô lớn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây