Những tính năng mới nhất trên windows 11 mới nhất

0
462

Có gì mới trong Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của Microsoft đã bị rò rỉ trực tuyến ngày hôm nay. Sau khi ảnh chụp màn hình lần đầu tiên được công bố trên trang Baidu của Trung Quốc , toàn bộ HĐH Windows 11 đã xuất hiện trực tuyến, hoàn chỉnh với giao diện người dùng mới, menu Start và nhiều hơn nữa
Menu Bắt đầu được cập nhật này là một phiên bản đơn giản hóa của những gì hiện có trong Windows 10, không có Live Tiles. Nó bao gồm các ứng dụng được ghim, các tệp gần đây và khả năng nhanh chóng tắt hoặc khởi động lại các thiết bị Windows 11. Nó thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với những gì tồn tại trong Windows 10 ngày nay.

 Logo windows 11

Logo windows 11 bắt đầu lộ diện với 4 góc không bo tròn. cải tiến mới của Microsoft

 

 • Thay đổi đầu tiên mà người dùng sẽ thấy là logo Windows mới. Đây là một phiên bản đơn giản hơn so với logo Windows 10.

Version mới nhất windows 11

 • Trải nghiệm đầu tiên của người dùng là windows 11, phiên bản mới nhất từ Microsoft, tuy đây là bản beat, còn những tính năng chưa hoàn thiện, đây là phiên bản thử nghiệm, sắp tới nhà phát hành sẽ tung ra phiên bản chính thức cho tất cả mọi người sử dụng

Trình khám phá tệp trong Windows 11

 • Sự đột phá từ Microsft là mặc áo giáp cực chất cho windows 11.  sự kết hợp giữa theme windows 10 và theme MAC OS ( sử dụng giao diện gần giống của apple ). Nhìn chung khá là đẹp mắt cho ai muốn dùng 2 hệ điều hành này.

Windows teminal

 • Điểm cộng cho Microsoft là cải tiến được tính năng tích hợp windows teminal, thao tác nhanh gọn ngay cả khi không cần mở trình commandline lên. 

Tuy nhiên, việc tích hợp này rất phù hợp đối với những anh lập trình, chỉ cần vài cú pháp cơ bản thì cũng có ngay kết quả lý tưởng.

Notification

 • Notification trong phiên bản này cho phép hiển thị thời gian thông báo từng ứng dụng cũng như các trang mạng xã hội, Vào Accessibility –> Display

Task view

 • Thanh Task view trên windows 11 cho phép người dùng làm việc được nhiều màn hình cùng một lúc thay vì phải trang bị nhiều màn hình, tốn chi phí và diện tích.

Tính năng snap mới của Windows 11.

 • Windows 11 cũng bao gồm các điều khiển snap mới mà bạn có thể truy cập từ nút phóng to trên tất cả các ứng dụng. Chúng là tương đương hiện đại của chức năng cửa sổ xếp tầng đã tồn tại trong hệ điều hành trong nhiều năm. Bạn có thể nhanh chóng chụp các cửa sổ cạnh nhau hoặc sắp xếp chúng thành các phần trên màn hình của bạn.

 • Giao diện động cho người dùng cảm nhận và húng thú với tính năng snap này.

Start Menu

 • Microsoft cũng đã giới thiệu hình nền mặc định chế độ sáng và tối mới trong Windows 11, như hình dưới đây.

Thay đổi quan trọng nhất mà người dùng Windows sẽ nhận thấy là Start Menu mới của Windows 11. 

 • Ngoài ra Start Menu này người dùng cũng có thể tùy biến được. Ngay thanh Taskbar bên dưới cùng, chọn Taskbar Setting, ngay phần Taskbar alignment, sẽ có 2 option. center và left.
 • Người dùng có thể thay đổi vị trí của Start Menu từ chính giữa sang bên trái của màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn taskbar của Windows 11.
 • Menu Start mới sẽ là thứ thay đổi mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra nhất trong Windows 11 và là thay đổi sẽ mất nhiều gian nhất để người dùng có thể làm quen.

 • Mặc khác, windows 10 sử dụng tính năng xoay chuyển 4 hướng, nhiều khi người dùng thao tác làm việc mà quên bấm nhầm thì khó mà xử lý. Microsoft cải tiến phần này giúp người dùng không bị lỗi nhầm phím.

Search windows 11.

 • Nút tìm kiếm của windows 11 cũng có phần cải thiện, giao diện nút tìm kiếm được thay đổi từ bên dưới đưa lên đầu không khác gì với windows 10 nhưng nhìn mắt thường nó chỉ khác mỗi giao diện.

Background

 • Background có thay đổi theme thêm sinh động, mắt mắt người dùng khi dùng trải nghiệm windows 11

Task Manager

 • Windows 10 vẫn sử dụng thanh taskbar ngay góc dưới màn hình. để xem tiến trình CPU đang chạy.

 • Windows 11 đã loại bỏ được phần này. nhiều khi người dùng có thói quen mở task manager để xem tiến trình máy tính đang hoạt động, nhưng mọi người đừng lo, mình sẽ chỉ sử dụng cách khác nhé.
  – Cách 1. cú pháp: taskmgr
  – 
  Cách 2. Tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc

Khi người dùng Windows trên toàn thế giới cài đặt bản dựng bị rò rỉ, các tính năng mới có thể sẽ “xuất đầu lộ diện” và chia sẻ trước khi sự kiện Windows sắp tới của Microsoft diễn ra.

Lưu ý, bản dựng bị rò rỉ có thể bị làm giả để máy tính của bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại hoặc virus. Do đó, bạn hãy hết sức cẩn thận nếu cài bản dựng Windows 11 bị rò rỉ này. Có lẽ, bạn chỉ nên cài bản dựng bị rò rỉ trên máy ảo hoặc các thiết bị được bảo mật khác.

Những tính năng khác

 • Có thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa số liệu thống kê sử dụng pin vào ứng dụng Cài đặt. Smartphone đã có tính năng này trong nhiều năm, nhưng nó đã vắng mặt trong Windows.
 • Các tính năng được đồn đại khác bao gồm khả năng gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng Microsoft được cài đặt sẵn, cải tiến hỗ trợ snap cho màn hình ngoài và bảng điều khiển cho Tài khoản Microsoft của bạn ở taskbar.

Cải tiến máy tính bảng Windows 11

 • Chế độ máy tính bảng là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất hiện được đồn đại là một “gesture layer” (lớp cử chỉ) mới, sẽ nằm phía trên giao diện người dùng và cho phép người dùng thực hiện các thao tác giống như di chuột trên màn hình cảm ứng.

 • Việc dùng bút và giọng nói cũng được mong đợi sẽ nhận được sự tinh chỉnh tốt, với một giao diện mới cho giọng nói và menu bối cảnh cho bút.

Các tính năng máy tính bảng này có thể là một màn trình diễn cho Windows 11, đặc biệt là với các sản phẩm Surface của Microsoft trong tương lai.

Rò rỉ windows 11

Microsoft đã đưa ra những gợi ý rằng họ đã sẵn sàng để khởi chạy Windows 11 . Gã khổng lồ phần mềm đang tổ chức một sự kiện Windows đặc biệt để tiết lộ hệ điều hành tiếp theo của họ vào ngày 24 tháng 6. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng ET và lời mời tham gia sự kiện bao gồm một cửa sổ tạo bóng với đường viền trông giống như số 11. Các nhà điều hành của Microsoft cũng đã đưa ra thông báo về “thế hệ Windows tiếp theo” trong nhiều tháng và rò rỉ này hiện đã xác nhận rằng Windows 11 sẽ chính thức được tiết lộ vào cuối tháng này.

Kết luận.

Trên đây là những tính năng mà mình đã trải nghiệm, ngoài ra còn có nhiều tính năng khác cũng như những lỗ hỏng từ phiên bản  windows 11 này, các bạn tham khảo thêm 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây