Top những phần mềm giám sát mạng miễn phí tốt nhất

0
1840

Phần mềm giám sát mạng tốt nhất 2021

Giám sát hiệu suất mạng Solarwinds

SolarWinds Network Performance Monitor rất dễ cài đặt và có thể sẵn sàng ngay lập tức. Công cụ tự động phát hiện các thiết bị mạng và triển khai trong vòng một giờ. Cách tiếp cận đơn giản của nó để giám sát toàn bộ mạng khiến nó trở thành một trong những giao diện người dùng dễ sử dụng và trực quan nhất.

 Sản phẩm có khả năng tùy biến cao và giao diện dễ quản lý, thay đổi rất nhanh chóng. Bạn có thể tùy chỉnh trang tổng quan, biểu đồ và chế độ xem hiệu suất dựa trên web. Bạn có thể thiết kế cấu trúc liên kết phù hợp cho toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của mình. Bạn cũng có thể tạo cảnh báo thông minh nhận biết sự phụ thuộc tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

http://www.solarwinds.com/network-performance-monitor

Liên kết tải xuống:

http://www.solarwinds.com/network-performance-monitor/registration

Giám sát mạng PRTG từ Paessler

Phần mềm PRTG Network Monitor thường được biết đến với khả năng quản lý cơ sở hạ tầng tiên tiến. Tất cả các thiết bị, hệ thống, lưu lượng truy cập và ứng dụng trong mạng của bạn có thể dễ dàng hiển thị trong chế độ xem phân cấp tóm tắt hiệu suất và cảnh báo. PRTG giám sát cơ sở hạ tầng CNTT sử dụng công nghệ như SNMP, WMI, SSH, Flows / Packet Sniffing, HTTP request, REST APIs, Pings, SQL và nhiều hơn nữa.

Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức có kinh nghiệm giám sát mạng thấp. Giao diện người dùng thực sự mạnh mẽ và rất dễ sử dụng.

Một tính năng rất đặc biệt của PRTG là khả năng giám sát các thiết bị trong trung tâm dữ liệu bằng ứng dụng di động. Mã QR tương ứng với cảm biến được in ra và gắn vào phần cứng vật lý. Ứng dụng di động được sử dụng để quét mã và tóm tắt về thiết bị được hiển thị trên màn hình di động.

PRTG có một kế hoạch định giá rất linh hoạt, để biết ý tưởng, hãy truy cập trang web định giá chính thức của họ bên dưới.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.paessler.com/prtg

Liên kết tải xuống:

https://www.paessler.com/download/prtg-download

ManageEngine OpManager

Về cốt lõi, ManageEngine OpManager là phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng, giám sát mạng và Quản lý hiệu suất ứng dụng “APM” (với APM plug-in).
Sản phẩm được cân bằng tốt khi nói đến các tính năng giám sát và phân tích.

Giải pháp có thể quản lý mạng, máy chủ, cấu hình mạng và lỗi & hiệu suất của bạn; Nó cũng có thể phân tích lưu lượng mạng của bạn. Để chạy Manage Engine OpManager, nó phải được cài đặt tại chỗ.

Điểm nổi bật của sản phẩm này là đi kèm với các mẫu thiết bị giám sát mạng được cấu hình sẵn. Chúng chứa các thông số và khoảng thời gian giám sát được xác định trước cho các loại thiết bị cụ thể.
Sản phẩm phiên bản thiết yếu có thể được mua với giá 595 đô la, cho phép tối đa 25 thiết bị.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.manageengine.com

Liên kết tải xuống:

https://www.manageengine.com/network-monitoring/

 WhatsUp Gold 2017

WhatsUp Gold (WUG) là một phần mềm giám sát mạng của Ipswitch. Nó là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất và có cấu hình cao trên thị trường. Các bảng điều khiển thân thiện với người dùng và hấp dẫn trực quan.

Để quản lý CNTT hàng ngày, WhatsUp Gold là một công cụ giám sát mạng cân bằng về giá / tính năng. Nó cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Trang tổng quan có thể được tùy chỉnh để hiển thị cơ sở hạ tầng CNTT và cảnh báo để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Các điểm nổi bật của phiên bản 2017 Plus mới nhất là giám sát đám mây kết hợp, giám sát hiệu suất thời gian thực, chuyển đổi dự phòng tự động và thủ công và mở rộng khả năng hiển thị cho các mạng phân tán.
WhatsUp Gold chỉ được hỗ trợ hệ điều hành Windows. Phần mềm này đi kèm với các gói định giá khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp với mạng và ví của bạn. So sánh các phiên bản khác nhau trong trang web chính thức của họ và yêu cầu báo giá.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.ipswitch.com/application-and-network-monitoring/whatsup-gold

Liên kết tải xuống:

https://www.ipswitch.com/forms/free-trials/whatsup-gold

 Nagios XI

Nagios XI hướng đến nhiều đối tượng, từ dịch giả tự do, SMB (Doanh nghiệp nhỏ đến vừa), đến các tập đoàn lớn. Điều này làm cho mô hình định giá XI của Nagios trở thành một trong những mô hình linh hoạt nhất. Họ có phiên bản miễn phí, mã nguồn mở, giấy phép một lần và đăng ký. Đây là một trong số ít công cụ cho phép cực kỳ linh hoạt (vì khả năng thích ứng với các trình cắm thêm) đối với những gì đang được theo dõi và cảnh báo với chi phí thấp.

Nagios XI tập trung vào việc giám sát. Các thành phần CNTT chính mà Nagios XI giám sát là Mạng, Cơ sở hạ tầng và Cơ sở dữ liệu. Mặc dù phần mềm này rất dễ cài đặt, nhưng ban đầu sẽ mất một thời gian để điều chỉnh theo yêu cầu của bạn. Điều này là do Nagios XI không tự động phát hiện thiết bị. Bạn phải cấu hình từng thiết bị cần được giám sát bằng tệp cấu hình.

Phiên bản trả phí tiêu chuẩn bắt đầu từ $ 1,995 cho 100 nút. Nagios XI chỉ được hỗ trợ bởi Hệ điều hành Linux (hoặc các biến thể UNIX).

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.nagios.com

Liên kết tải xuống:

https://www.nagios.com/products/nagios-xi/

Zabbix

Zabbix là một công cụ giám sát mã nguồn mở. Nó phổ biến vì GUI Web dễ sử dụng và dễ chịu, có thể cấu hình đầy đủ. Zabbix tập trung vào chức năng theo dõi và xu hướng. Phần mềm này thường được sử dụng để giám sát máy chủ và phần cứng mạng. Một trong những điểm nổi bật của Zabbix là nó có thể dự đoán xu hướng trong lưu lượng truy cập của bạn. Zabbix có thể dự báo hành vi trong tương lai dựa trên dữ liệu lịch sử.

Vì nó là mã nguồn mở, nó có một cộng đồng người dùng tích cực trải khắp thế giới và tài liệu tốt. Zabbix cho phép tự do sử dụng giải pháp mã nguồn mở mà không cần nhà cung cấp khóa. Zabbix mạnh mẽ cho các mạng SMB dưới 1.000 nút. Qua đó, phần mềm có thể chậm hơn và hiệu suất của nó giảm. Một nhược điểm khác là nó không bao gồm các bài kiểm tra và báo cáo thời gian thực.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.zabbix.com/

Liên kết tải xuống:

https://www.zabbix.com/download

Incinga

Nó là một công cụ giám sát dịch vụ và cơ sở hạ tầng nguồn mở khác. Icinga được phát triển vào năm 2009 bởi cùng một nhóm các nhà phát triển đã mang đến cho bạn Nagios.
Nó là một công cụ rất dễ sử dụng và linh hoạt cho các mạng SMB và doanh nghiệp. Phần mềm tập trung mạnh vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ giám sát. Công cụ này cũng bao gồm phân tích ngưỡng tuyệt vời và các chức năng báo cáo / cảnh báo.

Icinga phổ biến trong việc cung cấp các báo cáo và thay đổi vượt trội về tình trạng chung của cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Tất cả các phụ thuộc cảnh báo có thể được hiển thị trong bảng điều khiển và được gửi qua ứng dụng email, SMS hoặc tin nhắn di động.

Vì Icinga là mã nguồn mở nên nó hoàn toàn miễn phí. Với diễn đàn cộng đồng mạnh mẽ, bạn có thể nhận được tất cả sự hỗ trợ bạn cần.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.icinga.com/

Liên kết tải xuống:

https://www.icinga.com/products/demo/

Datadog

Đây là một dịch vụ giám sát được thiết kế đặc biệt cho môi trường đám mây lai. Datadog cũng có thể giám sát hiệu suất của mạng, ứng dụng, công cụ và dịch vụ.

Một trong những điểm nổi bật của Datadog là nó có thể cung cấp khả năng mở rộng mặc dù nhiều API (Giao diện lập trình ứng dụng) với tài liệu rất tốt.

Phần mềm này rất dễ cài đặt và có thể được thiết lập và chạy đúng giờ. Để dễ dàng, các đại lý có thể tải và cài đặt phần mềm. Các tác nhân có sẵn cho nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac OS, Một số bản phân phối Linux, Docker, Chef, Puppet, v.v.

Bạn có thể tạo các biểu đồ, số liệu và cảnh báo tùy chỉnh ngay lập tức và phần mềm có thể điều chỉnh chúng động dựa trên các điều kiện khác nhau. Giá Datadog bắt đầu từ miễn phí (tối đa năm máy chủ), Pro $ 15 / máy chủ lưu trữ, mỗi tháng và Enterprise $ 23 / máy chủ lưu trữ, mỗi tháng.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.datadoghq.com

Liên kết tải xuống:

https://www.datadoghq.com

ConnectWise Automate

Trước đây được gọi là Labtech, ConnectWise Automate là một giải pháp giám sát và quản lý dựa trên đám mây mới có thể theo dõi các thiết bị hạ tầng CNTT của bạn từ một vị trí duy nhất.
ConnectWise Automate phát hiện tất cả các thiết bị trong mạng của bạn để chúng có thể được giám sát một cách chủ động. Khả năng hiển thị mạng được cải thiện vì công cụ này diễn giải sự cố và bắt đầu hành động tự động được xác định trước để giảm thiểu sự cố.

Một tính năng thú vị của phần mềm này là “Quản lý bản vá”, vì nó cho phép bạn bảo vệ tất cả hệ thống của mình bằng bản vá đồng thời từ một người quản lý tập trung. Sử dụng quản lý Windows Patch hoặc phần mềm của bên thứ ba.

Bằng cách mở rộng bộ ConnectWise, phần mềm cũng có thể cho phép điều khiển từ xa hàng đầu. Bạn có thể giải quyết các vấn đề nhanh chóng bằng cách cho phép hỗ trợ từ xa, truy cập từ xa và thậm chí cả các cuộc họp từ xa.
ConnectWise Automate nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá của phần mềm dựa trên báo giá. Bạn có thể nhận được giá trên trang web chính thức của họ được điều chỉnh cho phù hợp với quy mô mạng của bạn.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.connectwise.com/software/automate

Liên kết tải xuống:

https://www.connectwise.com/resources/trial/connectwise-automate-trial

LogicMonitor

LogicMonitor là một công cụ giám sát hiệu suất CNTT SaaS (Software-as-a-Service) tự động. Với LogicMonitor, bạn có thể nhìn thấy đầy đủ hiệu suất và tình trạng mạng của mình.
Phần mềm này sẽ tự động phát hiện các thiết bị hạ tầng CNTT và giám sát chúng một cách chủ động. Ngoài khả năng giám sát bất thường, phần mềm còn cải thiện hiệu suất và sức khỏe mạng của bạn. LogicMonitor có thể giúp xác định các vấn đề sắp xảy ra bằng cách cung cấp các thay đổi dự đoán và phân tích xu hướng.

Logic Monitor phổ biến vì nó đi kèm với bảng điều khiển, cảnh báo và báo cáo có thể tùy chỉnh cao. Phần mềm hỗ trợ hơn 1000 công nghệ khác nhau, bao gồm các thiết bị mạng và đám mây kết hợp, để cung cấp các số liệu hiệu suất chi tiết.

Để biết giá, bạn có thể yêu cầu báo giá từ trang web định giá chính thức của LogicMonitor.

Thêm thông tin và trang web chính thức:

https://www.logicmonitor.com

Liên kết tải xuống:

https://www.logicmonitor.com/signup/

Microsoft Network Monitor 

Microsoft Network Monitor là một trong những phần mềm giám sát mạng miễn phí tốt nhất cho phép nắm bắt, xem và phân tích lưu lượng mạng. Công cụ này rất hữu ích để khắc phục sự cố mạng và các ứng dụng trên mạng. Phiên bản cập nhật được gọi là Microsoft Message Analyzer.

Hãy cùng xem những tính năng của cùng một loại :

 • Nó hỗ trợ trình phân tích cú pháp giao thức mới nhất để nắm bắt, hiển thị và phân tích lưu lượng tin nhắn giao thức, sự kiện và các thông báo hệ thống hoặc ứng dụng khác trong các tình huống xử lý sự cố và chẩn đoán.
 • Nó là một công cụ mạnh mẽ để nắm bắt và phân tích các thông điệp giao thức.
 • Message Analyzer cũng cho phép bạn tải, tổng hợp và phân tích dữ liệu từ nhật ký và các tệp theo dõi đã lưu

Advanced IP Scanner

Tuy nhiên, một công cụ tốt khác để giám sát mạng không lấy phí và phần tốt nhất là nó không nhu yếu thiết lập. Hãy xem những tính năng của nó :

 • Nó là một máy quét mạng đáng tin cậy để phân tích mạng LAN và xuất kết quả quét sang CSV.
 • Phần mềm hiển thị tất cả các thiết bị mạng, cho phép bạn truy cập vào các thư mục chia sẻ, cung cấp khả năng điều khiển máy tính từ xa (thông qua RDP và Radmin).
 • Nó cũng có thể tắt máy tính từ xa.

NAGIOS CORE

Nagios Core là một trong những phần mềm giám sát mạng không lấy phí tốt nhất, đóng vai trò là bộ lập lịch sự kiện cơ bản, bộ giải quyết và xử lý sự kiện và trình quản trị cảnh báo nhắc nhở cho những thành phần được giám sát. Hãy xem những tính năng của nó :

 • Nó có khả năng giám sát các ứng dụng, dịch vụ, hệ điều hành, giao thức mạng, số liệu hệ thống và các thành phần cơ sở hạ tầng chỉ với một công cụ duy nhất.
 • Nó hiển thị các tiện ích bổ sung lập kế hoạch năng lực và xu hướng để đảm bảo bạn nhận thức được cơ sở hạ tầng cũ kỹ.
 • Nó có khả năng báo cáo để đảm bảo thông báo cảnh báo đến đúng người
 •  

CACTI –

Cacti là một công cụ giám sát mạng được cho phép bạn thu thập dữ liệu từ gần như bất kể thành phần mạng nào, gồm có mạng lưới hệ thống định tuyến và chuyển mạch, tường lửa, bộ cân đối tải và sever, đồng thời đưa tài liệu đó vào biểu đồ can đảm và mạnh mẽ. Hãy xem những tính năng của cùng một :

 • Nó chứa một data input cơ chế cho phép bạn xác định các tập lệnh tùy chỉnh có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu.
 • Nó cho phép bạn có được chế độ xem dạng cây cho phép người dùng tạo graph hierarchies và đặt các biểu đồ trên cây để dễ dàng tổ chức một số lượng lớn các biểu đồ.
 • Nó có quản lý dựa trên người dùng cho phép quản trị viên tạo người dùng và chỉ định các cấp quyền khác nhau cho giao diện xương rồng.

WIRESHARK-Network Monitoring Software

Wireshark là một trong những phần mềm giám sát mạng không lấy phí tốt nhất được cho phép bạn theo dõi những gì đang xảy ra trên mạng ở Lever vi mô .Hãy xem những tính năng :

 • Nó cung cấp khả năng kiểm tra sâu hàng trăm giao thức, với nhiều giao thức được thêm vào mọi lúc.
 • Nó chạy trên Windows, Linux, OS X, Solaris, FreeBSD, NetBSD và hơn thế nữa.
 • Nó cung cấp hỗ trợ giải mã cho nhiều giao thức, bao gồm IPsec, ISAKMP, Kerberos, SNMPv3, SSL / TLS, WEP và WPA / WPA2

 ZABBIX

Zabbix là một công cụ mạng mã nguồn mở cũng là một phần mềm không tính tiền được cho phép bạn theo dõi hàng triệu chỉ số được tích lũy từ hàng chục nghìn sever, máy ảo và thiết bị mạng theo thời hạn thực .

 • Mặc dù, nó rất khó thiết lập nhưng rất dễ quản lý do giao diện rõ ràng và không lộn xộn.
 • Nó hỗ trợ một số cơ sở dữ liệu, bao gồm MySQL, PostgreSQL, SQLite, Oracle và IBM DB2.
 • Khả năng giám sát của Zabbix VMwares cho phép bạn tùy chỉnh bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình hoặc kịch bản nào.

Capsa Free

Một trong những phần mềm giám sát mạng tốt nhất, Capsa Free, là một công cụ nghiên cứu và phân tích mạng được cho phép bạn theo dõi lưu lượng mạng, khắc phục sự cố mạng và nghiên cứu và phân tích những gói tin. Hãy xem những tính năng :

 • Nó cung cấp hỗ trợ cho hơn 300 giao thức mạng (với khả năng tạo và tùy chỉnh giao thức), giúp quản trị viên dễ dàng theo dõi mọi hoạt động mạng.
 • Nó phát hiện chính xác cuộc tấn công DoS (DDoS), hoạt động của Worm, cuộc tấn công ARP, quét cổng TCP và cuộc trò chuyện đáng ngờ và định vị nguồn và mục tiêu trong thời gian thực.
 • Nó bắt tất cả các gói mạng được truyền trên mạng và hiển thị thông tin giải mã gói chi tiết trong Hex, ASCII và EBCDIC.

NTOP

NTOP giờ đây được gọi là NTOPNG ( NTOP thế hệ mới ), là một đầu dò lưu lượng mạng giám sát việc sử dụng mạng. Hãy xem những tính năng của nó :

 • Nó hỗ trợ bộ thu phát NetFlow-sFlow, giao diện máy khách dựa trên Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) để tạo các ứng dụng giám sát tập trung vào ntop và RRDtool (RRD) để liên tục lưu trữ thống kê lưu lượng.
 • Nó có thể phân tích lưu lượng ngay cả ở tốc độ 10G. Hơn nữa, nó có thể báo cáo về địa chỉ IP, khối lượng và byte cho mỗi giao dịch.
 • Ntop có thể tích hợp với các ứng dụng giám sát bên ngoài như Nagios để cảnh báo và cung cấp dữ liệu để giám sát.

NMAP

NMAP ( Network Mapper ) là một trong những phần mềm giám sát mạng mã nguồn mở và không tính tiền tốt nhất được sử dụng để mày mò mạng và kiểm tra bảo mật thông tin. Hãy xem những tính năng của nó :

 • Nó hỗ trợ nhiều kỹ thuật nâng cao để lập bản đồ các mạng chứa đầy các bộ lọc IP, tường lửa, bộ định tuyến và các chướng ngại vật khác.
 • Nó đa nền tảng, nó hỗ trợ Linux, Windows, FreeBSD, OpenBSD, Solaris, IRIX, Mac OS X, HP-UX, NetBSD, Sun OS, Amiga, v.v.
 • Nmap là công cụ mà bạn nên sử dụng khi cần lập bản đồ nhanh các máy chủ trong mạng của mình.

Đây là một số phần mềm giám sát mạng miễn phí và tốt nhất mà chúng tôi có thể liệt kê và hy vọng bạn thấy nó hữu ích! Nếu chúng ta đã bỏ lỡ bất kỳ cái tên hay nào xứng đáng có mặt ở đây, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây